ไม่ต้องไปไกล ธกส รับขึ้นเงิน ส ล า ก กิน แบ่ง รั ฐ บาล หักน้อยกว่าร้านรับซื้อทั่วไป

ไม่ต้องไปไกล ธกส รับขึ้นเงิน ส ล า ก กิน แบ่ง รั ฐ บาล หักน้อยกว่าร้านรับซื้อทั่วไป

สำหรับใครที่โชคดี ถูกล็อตเตอรี่ ไม่ต้องเดินทางไปไกลอีกต่อไปแล้ว วันนี้เร ามีสถานที่รับซื้อสลาก แถมยังคิดค่าธรรมเนียมถูกกว่าร้านทั่วไปอีก นับว่าเป็นเรื่องร าวที่ดีในปีนี้กันเลยทีเดียวค่ะ

คนที่ถูกลอตเตอรี่ไม่ต้องไปถึงสนามบินน้ำแล้ว สำนักงานสลากกินแบ่งฯ ไฟเขียวให้ ธกส. รับขึ้นเงินสลากกินแบ่งรั ฐบาล หักเงินน้อยกว่าร้านรับซื้อ ดีเดย์ต้นปี 2563

วันนี้ (10 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวร ายงานว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรั ฐบาล ได้เตรียมอำนวยความสะดวกให้ผู้ถูกร างวัลมาขึ้นรับเงินร างวัลได้ง่ายขึ้น

โดยคณะก ร ร มการสลากฯได้เห็นชอบให้มีความร่วมมือกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

เพื่อขย ายช่องทางการรับขึ้นเงินร างวัลสลากกินแบ่งรั ฐบาลผ่านสาขา ธ.ก.ส. จำนวน 1,272 สาขาทั่วประเทศ โดยต้องการช่วยให้ผู้ซื้อสลากฯใน 77 จังหวัดได้รับความสะดวกเพิ่มขึ้นในการขึ้นเงินร างวัล

โดย นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิตและประธานก ร ร มการสลากกินแบ่งรั ฐบาล เปิดเผยว่า

นอกจากจะช่วยให้ผู้ซื้อสลากฯได้รับความสะดวกในการขึ้นร างวัลแล้ว ยังช่วยให้ประชาชนลดร ายจ่ายค่าขึ้นร างวัลด้วย เพร าะไปขึ้นร างวัลกับร้านรับซื้อร างวัลของเอกชน

บางแห่งคิดค่าธรรมเนียมสูงถึง 3-4% แต่หากนำมาขึ้นร างวัลกับสาขา ธ.ก.ส.ทั่วประเทศ จะคิดค่าธรรมเนียมเพียงแค่ 1% บวกกับอากรอีก 0.5-1% ต ามชนิดของสลากฯ

หรือรวมแล้ว 1.5-2% ซึ่งถูกกว่าร้านรับซื้อร างวัลทั่วไปอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยบรรเทาปัญหาการนำสลากฯปลอมมาขึ้นร างวัลด้วย

เนื่องจากสาขาของ ธ.ก.ส.มีมาตรฐานในการตรวจสอบลอตเตอรี่ที่ดีกว่า มีทั้งเครื่องมืออุปกรณ์ที่ทันสมัย และเจ้าหน้าที่ได้รับการอบรมมาอย่างดี

ทั้งนี้ คาดว่า ธ.ก.ส. จะเริ่มเปิดให้มีการรับขึ้นเงินร างวัลสลากกินแบ่งรั ฐบาลได้ในต้นปีหน้าเป็นต้นไป โดยสามารถขึ้นร างวัลได้ตั้งแต่เลขท้าย 2 ตัว เลขท้ายและเลขหน้า 3 ตัว

จนถึงร างวัลที่ 5 ร างวัลที่ 4 ร างวัลที่ 3 และร างวัลที่ 2 ยกเว้นร างวัลที่ 1 มูลค่า 6 ล้านบาท ที่จะต้องเดินมาขึ้นร างวัลกับสำนักงานสลากฯ จ.นนทบุรี เหมือนเดิม เนื่องจากเป็นจำนวนเงินที่มาก

ด้าน พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรั ฐบาล กล่าวว่า ต ามกฎหมายผู้ถูกร างวัลจะต้องมาขึ้นร างวัลภายใน 2 ปี

ไม่เช่นนั้นจะข าดอายุและไม่สามารถขึ้นร างวัลได้อีก ซึ่งสำนักงานสลากฯจะต้องนำเงินร างวัลเหล่านี้ส่งคืนให้แผ่นดินต่อไป

นอกจากนี้ ขอแนะนำให้ผู้ซื้อลอตเตอรี่ให้มีการตรวจสอบร างวัลอย่างรอบคอบเพื่อรั ก ษ าประโยชน์ของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันสำนักงานสลากฯ ก็ได้มีการพัฒนาช่องทางการตรวจสอบร างวัลผ่านระบบออนไลน์ให้ได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งผ่านทางเว็บไซต์ www.glo.or.th แอพพลิเคชั่นของสำนักงานฯ GLO Lottery เพียงแค่กรอกตัวเลข หรือยิงสแกนคิวอาร์โค้ด ก็สามารถตรวจร างวัลได้ทันที

เห็นแบบนี้แล้ว เราสามารถเลื อ กไป ขึ้นเงินได้ ตามสถานที่ ใกล้เคียงเพื่อความสะดวกสบายกันได้เลยนะคะ

Share