ข้อคิด

อ่านให้จบนะ นกที่ตื่นเช้า ย่อมจับหนอนได้ก่อนใคร

“ดูแลตัวเองนะ” เป็นคำพูดที่เรามักพูดกับคนที่เราห่วงใย “ดูแลตัวเองบ้างเหอะ” เป็นคำพูดที่เราควรพูดกับตัวเอง โลกมันไม่ได้หยุดหมุน เวลาที่มีคนเดินออกจากชีวิตเราไป

มันยังคงหมุนคนใหม่ๆ เข้ามาหาเรา มันยังคงหมุนต่อไป สร้างโอกาสใหม่ๆ ในการพบเจอ และโอกาสมีสำหรับคนที่พร้อมคว้ามัน “นกที่ตื่นเช้า ย่อมจับห น อ นได้ก่อนใคร”ไม่มีใครรู้เราจะเจอกับอะไร กับใคร เมื่อไหร่

บางครั้งมันเป็นแค่การเลี้ยวมุมตึกแล้วจังหวะเดินชนกัน บางครั้งมันแค่การยืนหยิบหนังสือเล่มเดียวกันมาอ่าน ที่ชั้นวางหนังสือในร้านเดียวกัน ข้างๆ กัน เรามีโอกาสเจอคนดีๆ

อีกมากมาย และเราก็มีโอกาสสูญเสียโอกาสดีๆ ได้เช่นกัน อย่ าพูดเลยว่า “ถ้าใครจะชอบเรา…ให้เขาชอบที่ภายใน” ใครๆ ก็มองเห็นสิ่งที่อยู่ภายนอกก่อนกันทั้งนั้น

เป็นความจริงแบบที่ไม่ได้วิ่งอยู่ในทุ่งหญ้าลาเวนเดอร์ เราเห็น เราสนใจ เรารู้จัก จากนั้นความรักจึงตามมา ไม่ต้องสวยดารา ไม่ต้องหล่อตี๋อย่ างเกาหลี ขอแค่หัดดูแลตัวเองให้ดีบ้าง และถ้าจะมีใครซักคนที่เราสมควรดูแลก่อนใคร

ก็ตัวเราเองนี่แหละ เราจะไปดูแลใครได้ล่ะ ถ้าเราไม่เริ่มดูแลตัวเองก่อน หรือไม่ก็อีกความหมายหนึ่ง ถ้าตัวเราเอง เรายังไม่ดูแล จะมีใครที่ไหนยอมมาดูแลเรา ดูแลตัวเองบ้างนะ มันสมควรได้รับ และมันสำคัญสำหรับตัวเราเอง

ที่มา : yakrookaset

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close